Có buộc phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay không ?

Nhãn hiệu được coi là một loại tài sản vô hình của cá nhân hoặc công ty thực hiện hoặc sản xuất và là một trong các đối tượng sở hữu công nghiệp được pháp luật bảo hộ, nhưng tùy theo pháp luật ở mỗi quốc gia, nhãn hiệu cần đăng ký để trở thành thương hiệu được bảo hộ theo luật định. Vậy ở Việt Nam, liệu có bắt buộc phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay không?

Có buộc phải đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ hay không ?

Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ Việt Nam, đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc đối vơi cá nhân, tổ chức sử dụng nhãn hiệu. Việc đăng ký này chỉ là một quyền của cá nhân, tổ chức đối với nhãn hiệu của mình và không phải là quy định bắt buộc, và đăng ký nhãn hiệu sẽ mang lại rất nhiều lợi ích:

– Giúp khách hàng sử dụng hợp pháp nhãn hiệu của mình trên cơ sở độc quyền sử dụng nhãn hiệu đăng ký cho nhóm sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đăng ký độc quyền.

– Giúp khách hàng ngăn chặn mọi hành vi xâm phạm nhãn hiệu của bên thứ ba bằng các biện pháp tư pháp như dân sự, hành chính, hình sự.

– Giúp khách hàng phát triển nhãn hiệu cho sản phẩm, dịch vụ của mình một cách dài hạn. Do đó, sẽ tạo được uy tín với khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

– Cho phép khách hàng cho bên khác sử dụng nhãn hiệu của mình và có thể thu phí sử dụng từ việc cho phép sử dụng

Với các lợi ích của việc đăng ký nhãn hiệu nêu trên, chúng tôi đánh giá việc đăng ký nhãn hiệu là cần thiết và chủ sở hữu nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu. Việc không đăng ký nhãn hiệu sẽ mang lại rất nhiều rủi ro cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đăng ký nhãn hiệu,TGS Law tự tin là đơn vị tư vấn và giải quyết nhanh chóng các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ. Nếu có bất kỳ thắc mắc, xin liên hệ với chúng tôi qua hotline: 19009698 hoặc email: contact@tgslaw.vn

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *