Một số điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu

Nhãn hiệu được coi là tài sản vô giá của mỗi doanh nghiệp ngoài ra trong nền kinh tế thị trường hội nhập như hiện nay thì nhãn hiệu hàng hóa đóng vai trò quan trọng bởi nhãn hiệu có khả năng giúp người tiêu dùng ra quyết định lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ phù hợp, bảo vệ những quyền và lợi ích hợp pháp của người sản xuất, người cung cấp dịch vụ.

Việc hiểu chưa đúng hoặc hiểu sai về tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu có thể dẫn đến công ty bạn gặp khó khăn trong phát triển hoặc bị đối thủ giành mất thương hiệu riêng của công ty. Trong bài viết này Luật Newvision Law sẽ giúp bạn hiểu đúng hơn về việc đăng ký nhãn hiệu:

dang ky nhan hieu doc quyen

Một số điều cần biết về đăng ký nhãn hiệu

1/ Đăng ký nhãn hiệu – Cần thiết hay không?

Rất nhiều công ty doanh nghiệp cho rằng đăng ký nhãn hiệu thật tốn kém, không cần thiết, thủ tục lằng nhằng. Đó là lời nhận định sai lầm nhất. Đăng ký nhãn hiệu quan trọng như đăng ký doanh nghiệp. Một doanh nghiệp thông minh không chỉ biết xây dựng một nhãn hiệu danh tiếng mà còn biết cách duy trì và bảo vệ nhãn hiệu đấy. Nhãn hiệu là tài sản của doanh nghiệp. Đăng ký nhãn hiệu là xác lập quyền sở hữu độc quyền đối với nhãn hiệu đó, là thiết lập bảo vệ tối ưu và lâu dài cho công việc kinh doanh của mỗi công ty doanh nghiệp. Lợi ích kinh tế của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào việc bảo hộ nhãn hiệu của doanh nghiệp đó. Quảng cáo có thể không cần nhưng nhãn hiệu cần phải được đăng ký.

2/ Thời điểm tốt nhất để đăng ký nhãn hiêu?

Một số doanh nghiệp xem việc đăng ký nhãn hiệu như một loại….thủ tục hành chính, thích làm lúc nào cũng được hoặc cứ để mặc đấy. Thật sai lầm. Đăng ký nhãn hiệu không phải một thủ tục bắt buộc, nhưng nếu công ty hoặc doanh nghiệp bạn không đăng ký, nhãn hiệu của bạn CÓ THỂ BỊ MẤT bất cứ lúc nào. Thời gian, tiền bạc, công sức bỏ ra đầu tư một nhãn hiệu đều sẽ thành muối bỏ bể nếu như có một doanh nghiệp khác nhanh chân hơn đăng ký nhãn hiệu đó. Công ty đối thủ vừa KHÔNG mất công sức tiền bạc đầu tư ban đầu mà vẫn có được thị trường đã được thiết lập sẵn từ công ty bạn. Tổn thất mà doanh nghiệp phải chịu là rất nhiều. Thời gian đăng ký nhãn hiệu thông thường mất từ một năm rưỡi đến hai năm. Theo Điều 90 luật sở hữu trí tuệ về nguyên tắc nộp đơn đầu tiên, nhãn hiệu đăng ký sẽ hạn chế mọi đơn đăng ký khác tương tự mẫu nhãn kể từ ngày nộp đơn.

3/ Đăng ký trong phạm vi đang kinh doanh thế đã đủ chưa?

Sai lầm tai hại hầu hết mọi doanh nghiệp đều mắc phải đó là chỉ đăng ký nhãn hiệu trong giới hạn những nhóm ngành nghề đang kinh doanh. Việc hạn chế quy mô bảo hộ của nhãn hiệu sẽ gây thiệt hại khó lường của các công ty doanh nghiệp và là bước cản tới sự phát triển của chính doanh nghiệp đó trong tương lai. Đừng nghĩ nhãn hiệu mới ra sẽ không lập tức bị bắt chước, đừng nghĩ làm đến đâu mới đăng ký đến đó. Sáng tạo không của riêng ai, trùng lặp có thể gặp bất cứ lúc nào, chỉ có bảo hộ độc quyền nhãn hiệu mới được pháp luật bảo hộ.

Vậy, bạn có muốn “nhãn hiệu” của mình được bảo hộ một cách an toàn, bạn có muốn mình được sở hữu độc quyền “nhãn hiệu” mà mình đã tâm huyết? Bạn có nghĩ đến một ngày nếu “nhãn hiệu” mà mình tâm huyết bị ai đó lấy sử dụng và đăng ký bảo hộ trước bạn thì hậu quả sẽ như thế nào chưa? Vậy còn chần trừ gì nữa bạn hãy liên hệ với chúng tôi – Luật Newvision Law là một tổ chức đại diện đăng ký sở hữu công nghiệp tại Việt Nam, chúng tôi sẽ tư vấn và làm thủ tục đăng ký nhãn hiệu cho bạn nhanh chóng nhất

Trân trọng,

—————————————————————————-

luat su tuan     Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Sở hữu Trí Tuệ – VP Luật Newvision Law

     Địa chỉ:  Ngõ 6 – Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội .

     Điện thoại: 04.6682.8986

      Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn 

     Hỗ Trợ 24/7 : Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi1 

    Hotline: 0985 928 544 – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

      

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *