Thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định hiện hành

Câu hỏi: Tôi thành lập công ty được 2 năm, chúng tôi làm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nem chua ở Thanh Hóa, sản phẩm được phân phối ở Thanh Hóa và các tỉnh lân cận như Ninh Bình, Hà Nội, Nghệ An,…Trước đó do mới thành lập nên vẫn chưa trú trọng đến vấn đề nhãn hiệu, nay khi đã có thị trường giờ tôi muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho sản phẩm này của mình thì thời gian đăng ký nhãn hiệu diễn ra trong bao lâu thư Luật sư? Và khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký chúng tôi cần lưu ý gì không ạ?

Thời gian đăng ký nhãn hiệu theo quy định hiện hành

Luật sư tra lời:

Như pháp luật đã quy định thì bất kỳ cá nhân, tổ chức Việt Nam nào cũng có quyền nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ để yêu cầu cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hỗ đối với nhãn hiệu của mình.

Khi đã nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ có trụ sở chính ở Hà Nội hoặc 2 văn phòng đại diện cục ở Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Đà Nẵng, theo quy định của pháp luật thì thời gian đăng ký nhãn hiệu có quy trình như sau:

– Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ thông báo về kết quả thẩm định về hình thức của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu;

– Trong thời hạn là 02 tháng kể từ ngày được Cục SHTT chấp nhận là đơn hợp lệ, đơn đăng ký của bạn sẽ được đăng trên Công báo Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí .

– Trong thời hạn 09 tháng kể từ ngày Công bố đơn, đơn đăng ký của bạn sẽ có kết quả thẩm định về nội dung, nhằm mục đích đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ

– Thời hạn cấp văn bằng bảo hộ nhãn hiệu từ 1 – 2 tháng sau khi có quyết định cấp văn bằng, cá nhân, tổ chức nộp lệ phí cấp văn bằng và nhận văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sau đó.

Tuy nhiên, trên thực tế thời gian đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài hơn dự kiến. Có nhiều nguyên nhân như: Khối lượng hồ sơ nộp vào cục SHTT lớn, yếu tố phức tạp của nhãn,…

Đối với hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thì ngoài các giấy tờ cần chuẩn bị theo yêu cầu thì bạn cần lưu ý khi soạn tờ khai đăng ký như sau:

Thông tin chủ đơn: Cần điền đầy đủ thông tin theo đăng ký doanh nghiệp (nếu là tổ chức) và chứng mình thư nhân dân (nếu là cá nhân).

– Thông tin nhóm sản phẩm: Phải xác định cụ thể sản phẩm, dịch vụ mà nhãn hiệu đi kèm.

Bảng phân loại hàng hóa/ dịch vụ được chia thành 45 nhóm, được phần chia cụ thể:

+ Từ nhóm 1 đến nhóm 34 là các nhóm về sản xuất

+ Từ nhóm 35 đến nhóm 45 là các nhóm về dịch vụ.

Các sản phẩm, dịch vụ này được liệt kê chi tiết, cụ thể trong 45 nhóm theo Thỏa ước Nice 11

Trên đây là những tư vấn về thời gian đăng ký nhãn hiệu, hy vọng giúp bạn hiểu rõ phần nào về quy trình xử lý tại Cục. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc liên quan đến nhãn hiệu vui lòng liên hệ tới tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 1900 8698 để được Luật sư chuyên môn hỗ trợ kịp thời.

>>Có thể bạn quan tâm tới bài viết: thủ tục đăng ký nhãn hiệu

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *