Thủ tục, thời gian cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Theo Điều 119 Luật sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi, bổ sung 2009; Văn bản hợp nhất 04/VBHN-BKHCN; Văn bản hợp nhất 04/VBHN-BKHCN năm 2014 hợp nhất; Thông tư hướng dẫn Nghị định 103/2006/NĐ-CP quy định và hướng dẫn Luật Sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp do Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành thì thời hạn xử lí đơn đăng kí sở hữu công nghiệp được thực hiện như sau:

dang ky thuong hieu 3

Thủ tục, thời gian cấp văn bằng bảo hộ thương hiệu

Thứ nhất, xét hình thức đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu. Cục sở hữu trí tuệ ra Thông báo chấp nhận đơn hợp lệ về mặt hình thức. Ngược lại, nếu đơn chưa hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra công văn thông báo, yêu cầu người nộp đơn tiến hành sửa đổi thiếu sót đối với đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu và yêu cầu người nộp đơn phải trả lời trong vòng 01 tháng kể từ ký công văn. Trong trường hợp không đủ thời gian để chuẩn bị phương án trả lời thông báo về thiếu sót này thì người nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu có quyền gia hạn thời gian trả lời thêm 01 tháng.

Thứ hai, công bố đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu trên công báo

Trong vòng 02 tháng kể từ ngày đơn hợp lệ được chấp nhận, đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu sẽ được công bố trên Công báo của Cục sở hữu trí tuệ để bất kỳ một bên thứ ba nào cũng có thể tiến hành phản đối việc đăng ký này.

Thứ ba, xét nội dung đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu

Trong vòng từ 9 đến 12 tháng kể từ ngày đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu được công bố, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo về khả năng cấp giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu. Trường hợp bị từ chối việc cấp giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ thương hiệu, người nộp đơn sẽ phải phản hồi từ chối này trong vòng 02 tháng kể từ ngày ký công văn. Người nộp đơn cũng có thể gia hạn thời gian trả lời công văn này thêm 02 tháng nếu thấy cần thiết.

– Thông thường thời gian để đăng ký bảo hộ thương hiệu trong khoảng từ 12 đến 16 tháng. Khi được cấp văn bằng bảo hộ đối với thương hiệu thì văn bằng bảo hộ có hiệu lực kể từ ngày cấp và có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.Tuy nhiên, trên thực tế thời gian để được cấp văn bằng bảo hộ sẽ lâu hơn bởi có quá nhiều thương hiệu cần được bảo hộ.

Trân trọng,

—————————————————————————-

luat su tuan     Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Sở hữu Trí Tuệ – VP Luật Newvision Law

     Địa chỉ:  Ngõ 6 – Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội .

     Điện thoại: 04.6682.8986

      Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn 

     Hỗ Trợ 24/7 : Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi1 

    Hotline: 0985 928 544 – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

      

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *