Thủ tục yêu cầu công nhận nhãn hiệu nổi tiếng

Khi nhắc đến tên thương hiệu, nhãn hiệu Cocacola, Apple, Samsung, Vinamilk,… Người tiêu dùng đều có thể nhận biết được những nhãn hiệu đó là của công ty nào, những nhãn hiệu này sử dụng cho sản phẩm nào.

Trong 10 năm qua kể từ khi luật sở hữu trí tuệ ra đời vẫn chưa có bất cứ nhãn hiệu nào chính thức được công nhận và đưa vào danh mục nhãn hiệu nổi tiếng,Việc bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu nổi tiếng là nhu cầu, quyền lợi và mong muốn của các doanh nghiệp lớn.. Một số doanh nghiệp lớn tại Việt Nam cũng gặp không ít khó khăn trong việc được công nhận nhãn hiệu nổi tiếng dù thực tế họ đã rất nổi tiếng với người tiêu dùng.

Nhãn hiệu nổi tiếng giữ một vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp, điều đó tất yếu dẫn đến việc pháp luật cần phải có các cơ chế điều chỉnh về vấn đề này.

cong-nhan-nhan-hieu-noi-tieng

Thủ tục yêu cầu công nhận nhãn hiệu nổi tiếng

Để khắc phục sự thiếu sót của Nghị định 06, lần đầu tiên Luật đã đưa ra các tiêu chí để công nhận một NHNT, Điều 75 quy định các tiêu chí  sau khi xem xét khi đánh giá một nhãn hiệu nổi tiếng là :

“….

1. Số lượng người tiêu dùng liên quan đến nhãn hiệu thông qua việc mua bán, sử dụng hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc thông qua quảng cáo;
Phạm vi lãnh thổ mà hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu đã được lưu hành.
2. Doanh số từ việc bán hàng hoá hoặc cung cấp dịch vụ mang nhãn hiệu hoặc số lượng hàng hoá đã được bán ra, lượng dịch vụ đã được cung cấp;
3. Thời gian sử dụng liên tục nhãn hiệu
4. Uy tín rộng rãi của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu
5. Số lượng quốc gia bảo hộ nhãn hiệu
6. Số lượng quốc gia công nhận nhãn hiệu nổi tiếng
8. Giá chuyển nhượng, giá chuyển giao quyền sử dụng, giá trị góp vốn đầu tư của nhãn hiệu….
Thủ tục yêu cầu công nhận nhãn hiệu nổi tiếng:

– Giấy ủy quyền của người chủ sở hữu nhãn hiệu choNewvision Law thực hiện hoàn tất thủ tục và mọi công việc liên quan(Theo mẫu)
– Bản sao Giấy uỷ quyền chấp nhận tại thời điểm nộp đơn, bản gốc phải được nộp trong vòng 01 tháng kể từ ngày nộp đơn);

– 10 Mẫu nhãn hiệu(Mẫu nhãn hiệu trình bày tổng thể trong kích thước chiều lớn nhất của nhãn không nhỏ hơn 20 x 20 mm và không lớn hơn 80 x 80mm)
– Tài liệu chứng minh sự nổi tiếng của nhãn hiệu gồm – nhưng không chỉ giới hạn nhằm làm rõ nhãn hiệu đủ điều kiện công nhận nổi tiếng theo các yêu cầu trên

 
Cần phải đẩy mạnh hệ thống tư pháp trong hệ thống bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ ở Việt Nam, đấy là điều hết sức quan trọng. Bên cạnh đó, bản thân doanh nghiệp cũng phải nỗ lực nhiều hơn trong việc tự bảo vệ nhãn hiệu của mình, nắm được tầm quan trọng của việc đăng ký nhãn hiệu.

—————————————————————————-

luat su tuan     Hãy liên ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

     Phòng Sở hữu Trí Tuệ – VP Luật Newvision Law

     Địa chỉ:  Ngõ 6 – Phạm văn Đồng, Q.Cầu Giấy, TP. Hà Nội .

     Điện thoại: 04.6682.8986

      Email: hanoi@newvisionlaw.com.vn 

     Hỗ Trợ 24/7 : Skype : nguyendat235 & yahoo : luatsutraloi1 

    Hotline: 0985 928 544 – Luật Sư Nguyễn Văn Tuấn 

      

Hoặc Bạn Có Thể Gửi Nội Dung Đăng Ký Tư Vấn Miễn Phí Qua Biểu Mẫu Dưới Đây Chúng Tôi/Luật Sư Sẽ Liên Hệ Lại Ngay!

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *